Có nên sử dụng kính cường lực làm vách ngăn không?

Kính cường lực là vật liệu phổ biến cho các công trình kiến trúc ngày nay, được sử dụng rộng rãi làm vách ngăn, lan can, cầu thang, mái hiên… Kính cường lực tạo không gian mở, thoáng đãng, sang trọng cho không gian nội thất hiện đại.

Trước khi có kính cường lực, việc ngăn không gian thường được sử dụng bằng tường xi măng, nhưng vách ngăn bằng tường gạch xi măng thường khiến không gian trở nên tối và bí bách hơn. Giải pháp tối ưu khắc phục điều này chính là kính cường lực. Lắp đặt kính cường lực giúp thu được nguồn ánh sáng tối đa không gian bên ngoài, mang lại cảm giác thông thoáng; đồng thời, kính cường lực còn rất dễ phối với các đồ nội thất; giúp không gian trở nên sang trọng và nhẹ nhàng hơn.

Kính cường lực được sử dụng để làm vách ngăn văn phòng

Ưu điểm của kính cường lực

  • Vách ngăn kính cường lực có độ xuyên sáng tự nhiên, không gây bí bách như các loại vách ngăn kín; tạo không gian thông thoáng; cảm giác thư thái cho người dùng
  • Tiết kiệm diện tích cho không gian: với các vách ngăn kín, diện tích vách ngăn sẽ chiếm khoảng 10-15cm; nhưng điều này hoàn toàn được khắc phục với vách ngăn kính cường lực. Đặc biệt, với những không gian có diện tích hạn chế thì kính cường lực là lựa chọn tối ưu.
  • Vách kính cường lực có khả năng cách âm, chịu nhiệt tốt, vì vậy, không gian sẽ không bị ảnh hưởng bởi các tiếng ồn khác xung quanh cũng như sử dụng được trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
  • Kính cường lực là kính đã được tôi ở nhiệt độ cao, nên độ chịu lực cao gấp 4-5 lần kính thông thường. Điều này mang lại sự an toàn khi sử dụng; kể cả trong trường hợp vỡ nổ thì các mảnh vỡ của kính cường lực cũng không gây sát thương.
  • Hiện tại, với sự kết hợp của các công nghệ hiện đại, nên người sử dụng có thể lựa chọn kính cường lực làm vách ngăn với nhiều màu sắc khác nhau.

Kính cường lực đã và đang là xu hướng thiết kế nhà được ưa chuộng. (Đồ họa: Trang Thiều)

Vách ngăn kính cường lực trong phòng ngủ và phòng tắm

Có nên sử dụng kính cường lực không? 

Với những ưu điểm về khả năng chịu lực, chịu nhiệt, cách âm, kính cường lực là sự lựa chọn giúp người dùng tiết kiệm được điện năng điều hòa, quạt sưởi. Vách kính sử dụng được lâu dài và an toàn. Với những ưu điểm trên, vách kính cường lực là phương án tối ưu, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người sử dụng.

Với kinh nghiệm trên 15 năm trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm kính an toàn, Deltaglass tự tin là đơn vị cung cấp sản phẩm có chất lượng tốt nhất – tiến độ giao hàng nhanh nhất, sẽ làm hài lòng của Quý Khách hàng.

 

Tin Liên Quan